Canh dưỡng sinh Ngưu Bàng với củ năng

Những năm gần đây, ngưu bàng thường được dùng làm nguyên liệu nấu canh và trà, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng ngưu bàng có thể thanh nhiệt giải độc, trừ phong thấp, bổ phổi khí, đều có ích, có thể chữa bướu cổ, phòng ngừa xơ cứng tim mạch, phòng ngừa đột quỵ Nếu liệt nửa người sau đột quỵ, ngưu bàng cũng có thể được sử dụng như một liệu pháp thực phẩm tốt cho sức khỏe.
   Cây ngưu bàng có tác dụng giải độc cơ thể nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nếu  thêm củ năng, ngô, nấm và cà rốt vào súp, nó không chỉ có hiệu quả loại bỏ độc tố khỏi cơ thể mà còn có tác dụng giảm béo, giảm trọng lượng cơ thể, loại bỏ phù nề, lợi tiểu và thông máu, v.v. .Nó cũng rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và tai biến mạch máu não.
   Nguyên liệu nầu canh ngưu bàng củ năng gồm có: ngưu bàng tươi 4 lạng, ngô ngọt 2 lạng, mộc nhĩ 2 lạng, củ năng  8 lạng, củ cà rốt 1 củ.
   Cách làm: Ngưu bàng bỏ vỏ rửa sạch cắt khúc; mộc nhĩ ngâm nở, bỏ cuống cắt nhỏ; mộc nhĩ và cà rốt gọt vỏ cắt khúc; ngô bỏ vỏ cắt khúc; tất cả nguyên liệu đun sôi. trong 8 bát nước khoảng 1 tiếng nấu 4~5 bát, có thể ăn kèm với súp.
   ~ Lời khuyên: Món canh này ngọt dịu, phù hợp với mọi lứa tuổi, là sản phẩm giảm béo giảm béo rất tốt. Tuy nhiên, người hay bị lạnh bụng nên thận trọng, hoặc có thể thêm vài lát gừng để giảm bớt tính lạnh.

Bạn có thể mua gói canh dưỡng sinh ngưu bàng của chúng tôi chỉ 25.000đ/ túi lọc 15g ( Gói lớn 20 túi lọc = 200.000đ)  tại http://hanggiadinh.com/ 

 

  • Danh mục: Ngưu bàng - Kinh nghiệm sử dụng Ngưu bàng
  • Tags: